Cách làm thịt rang cháy cạnh, ba chỉ rang cháy cạnh ngọt thịt, giòn bì cho cả nhà đều thích, nồi cơm hết bay vèo vèo vô cùng đơn giản. Các bước làm món thịt rang cháy cạnh cũng như những nguyên liệu cần có như sau.
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
- Thịt ba chỉ: 500 gram
- Khoai tây: 1 củ
- Hành lá: 1 mớ nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt hiểm: 1 quả
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, mắm
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ đem rửa sạch sau đó trần sơ qua với nước sôi cho bớt bọt bẩn. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng. Rửa xong, dùng khăn sạch lau khô miếng thịt. Cuối cùng, bạn thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.Khoai tây: Rửa sạch khoai tây sau đó gọt vỏ. Cắt khoai tây thành những miếng vuông dài vừa hình thoi. Cắt xong, đem khoai ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.
Hành: Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành củ bạn cắt chân, bóc vỏ sau đó đập dập băm nhỏ.
![Thái thịt ba chỉ, chuẩn bị các nguyên liệu khác - cách rang thịt cháy cạnh](https://agiadinh.net/wp-content/uploads/2018/06/cach-lam-thit-rang-chay-canh-1-600x372.jpg)
Thái thịt ba chỉ, chuẩn bị các nguyên liệu khác
Bước 2: Ướp và chiên sơ thịt.
Ướp thịt: Thịt ba chỉ sau khi thái xong bạn đem ướp với một chút hạt nêm, tiêu, nước mắm và ớt hiểm thái nhỏ. Tiến hành ướp thịt trong vòng 15 – 20 phút cho thịt ngấm. Khi ướp, cứ khoảng 5 – 7 phút bạn lại đảo đều một lần cho thịt ngấm.Chiên sơ thịt: Chuẩn bị một chiếc chảo khô và làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn. Dầu nóng già, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo rồi dàn đều. Lật hai mặt của miếng thịt liên tục cho đến khi miếng thịt se lại, có màu vàng thì tắt bếp.
![Chiên sơ thịt - thịt rang nước mắm - cách làm thịt rang cháy cạnh](https://agiadinh.net/wp-content/uploads/2018/06/cach-lam-thit-rang-chay-canh-2-600x372.jpg)
Chiên sơ thịt
Bước 3: Chiên khoai tây
Vẫn giữ chảo mỡ vừa chiên thịt, bạn vớt thịt ra đĩa riêng. Tiếp tục làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho khoai tây vào chiên. Đảo đều tay cho các miếng khoai chín, đến khi sém cạnh và có mùi thơm là được.Hạ nhỏ lửa, cho hành khô đã băm nhỏ vào đảo chung với khoai tây. Khuấy liên tục cho đến khi phần hành khô thơm, màu vàng cánh gián thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Rang thịt cháy cạnh
Chắt bớt mỡ trong chảo khoai tây vừa chiên sau đó đun cho tới khi chảo nóng, nghe tiếng xèo xèo thì bạn cho phần thịt đã chiên sơ vào. Tiếp tục đảo thịt đều tay cho tới khi các miếng thịt chảy mỡ, sém lại.Lúc này, bạn cho một chút nước mắm vào đảo cho thơm. Khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn nêm tiếp các loại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho phần hành tươi vào đảo cho tới khi chảo thịt cạn nước, khô lại thì bắc chảo xuống. Trút thịt ra đĩa và thưởng thức.
![cách làm thịt rang cháy cạnh - thịt rang](https://agiadinh.net/wp-content/uploads/2018/06/cach-lam-thit-rang-chay-canh-4-600x338.jpg)
Thịt rang cháy cạnh
Thịt rang cháy cạnh chua ngọt
Ngoài món thịt rang cháy cạnh mặn như hướng dẫn ở trên, bạn cũng có thể biến tấu một chút để làm thành món thịt rang cháy cạnh chua ngọt. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu và tiến hành như sau.Nguyên liệu cần thêm: cà chua, đường, nước cốt me (1 thìa canh)
Làm thịt rang cháy cạnh chua ngọt: Sau khi đã gắp riêng khoai tây ra đĩa, bạn cho cà chua đã rửa sạch và bổ múi cau vào phii. Đảo đều cho tới khi cà chua chín mềm thì bạn đổ thịt, khoai tây vào xào chung.
Nêm nếm gia vị cho vừa. Tiếp theo, bạn nêm thêm đường và nước cốt me vào chung. Khi thấy vị chua – ngọt – mặn đã hợp vị, bạn thêm hành lá vào và đun cho tới khi thịt sém cạnh, chảo cạn nước là được. Cuối cùng, bạn rắc một chút hạt tiêu vào và đảo đều trước khi tắt bếp.
![Thịt rang cháy cạnh chua ngọt - cách rang thịt cháy cạnh](https://agiadinh.net/wp-content/uploads/2018/06/cach-lam-thit-rang-chay-canh-5-600x376.jpg)
Thịt rang cháy cạnh chua ngọt
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt rang cháy cạnh.
Post a Comment